• Header-img-1

13 lợi ích tuyệt vời từ cam và quýt

 

Cùng BioGarden chào tuần mới với 13 lợi ích tuyệt vời từ cam và quýt nhé:

  1. Cam rất giàu citrus limonoids – các “hoá chất thực vật” giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư như ung thư da, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày và ruột.
  2. Uống nước cam thường xuyên giúp ngăn ngừa các bệnh về thận và giảm nguy cơ sỏi thận

(Tuy nhiên, chúng ta nên duy trì lượng uống vừa phải. Hàm lượng đường cao trong nước ép trái cây có thể gây sâu răng và hàm lượng axit cao có thể làm mất men răng nếu uống quá nhiều)

  1. Theo các nghiên cứu từ Nhật Bản thì cam có tác dụng chống ung thư gan do có chứa các hợp chất vitamin A được gọi là carotenoids
  2. Ăn cam giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể do cam chứa rất nhiều chất xơ hòa tan
  3. Cam rất giàu Kali giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch
  4. Cam có đầy đủ vitamin C, giúp bảo vệ các tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do (gốc tự do gây ra các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim)
  5. Nghiên cứu cho thấy lượng polyphenol phong phú có trong cam giúp chống lại các loại virus gây bệnh
  6. Cam chứa nhiều chất xơ giúp kích thích tiêu hóa và làm giảm táo bón
  7. Các hợp chất vitamin A rất tốt cho mắt và bảo vệ thị lực
  8. Hesperidin flavonoid có trong cam điều chỉnh huyết áp cao và magiê giúp duy trì huyết áp ổn định
  9. Beta-carotene trong cam chống oxy hóa cực mạnh, bảo vệ da khỏi các gốc tự do giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa
  10. Mặc dù cam có tính axit trước khi được tiêu hoá, chúng có chứa nhiều khoáng chất kiềm giúp để cân bằng cơ thể sau khi được tiêu hóa
  11. Cam có chỉ số đường là 40 (chỉ số dưới 55 được coi là thấp), có nghĩ miễn là bạn không ăn quá nhiều cam trong một lúc, bạn sẽ không gặp các vấn đề như đường huyết tăng vọt hay tăng cân do ăn cam

Bạn thấy đó, cam và quýt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin C, tiền chất vitamin A, canxi, kali và pectin. Để xem thêm danh sách đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong cam, các bạn xem ở link này (tiếng Anh) nhé 😉