• Header-img-1

Gửi tình yêu vào đất

(BioGarden.vn) – “Gửi tình yêu vào đất, được hoa trái ngọt lành….”
 Mọi người vẫn hay gọi chúng tôi là những người Ươm mầm cho đất.
💗 Chúng tôi không trồng cây bình thường, chúng tôi trồng cây bằng TÌNH YÊU.


🔥 Khởi nguồn từ dự án Xây dựng và Phát triển Vườn sinh học BioGarden của Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Tư vấn KHCN, khu vườn sinh học đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư với quy mô lớn, tập trung, đã nên dáng nên hình tại một đỉnh núi thuộc dãy Tây Yên Tử (Lục Ngạn – Bắc Giang).

 Tọa lạc tại đỉnh núi có độ cao 500m so với mực nước biển, khó có thể nói hết những khó khăn vất vả của nhóm làm dự án trong những ngày đầu bạt cây, xẻ đất làm đường, lên núi mở vườn từ cách đây gần 5 năm.
Đất dưới chân núi rất sẵn, cũng đã vốn được canh tác các loại cây trái từ lâu, nhưng vì sao nhóm dự án cứ “đâm đầu” lên tận ĐỈNH NÚI làm gì?

🌿 Đơn giản! Vì chúng tôi muốn tạo ra một khu vườn hữu cơ sinh học ĐÚNG NGHĨA. Đất trồng được cách li triệt để với phần đất canh tác mà lâu nay người nông dân mình vẫn dùng các loại thuốc và phân bón hóa học.

 Nước tưới cũng được dẫn trực tiếp từ đỉnh núi xuống, đảm bảo sạch tuyệt đối. Hơn nữa không khí trong lành, tuyệt nhiên không khói bụi cũng góp phần cho ra những trái cây thơm ngọt.

Hiện các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học, phân bón hóa học được dùng phổ biến, giá cực rẻ, hiệu quả cao, nhưng chúng tôi kiên quyết nói KHÔNG, mà chỉ dùng các chế phẩm sinh học.

💗 Vì sao? Vẫn bởi một thứ gọi tên là Tình yêu.

🌻 Là những người hàng chục năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi thực sự yêu cây. Mỗi cây trồng dường như là một đứa con nhỏ bé vậy. Chúng tôi muốn con của mình được mạnh khỏe, được hạnh phúc.

👪 Và hơn hết thảy, đó là chúng tôi yêu gia đình mình, yêu người Việt mình. Chính tình yêu ấy đã giúp nhóm dự án vượt qua những tháng ngày nằm gai nếm mật để khởi tạo nên khu vườn như ngày hôm nay. Để gia đình, bạn bè và những người xung quanh mình cảm thấy thoải mái và hạnh phúc thực sự khi được ăn những trái ngon, lành sạch.

 Với phương pháp canh tác sinh học, thuận tự nhiên, môi trường đất, nước, không khí sẽ được bảo vệ hoàn toàn và ngày càng được cải tạo tốt lên. Chúng tôi luôn nỗ lực gìn giữ những giá trị tốt đẹp cho những thế hệ tương lai và chắc chắn rằng mai sau họ sẽ không quên những gì mà chúng ta đang cố gắng làm ngày hôm nay.

*******************************
💐 Chúng tôi tin trong sâu thẳm trái tim mọi người đều ẩn chứa những tình yêu ấm áp, và rất hi vọng sẽ được cùng các bạn bước đồng hành trên những chặng đường yêu thương ấy.

🌱 Chúng tôi yêu người, yêu cả những mầm cây.

Hà Nội, 23/12/2016