• Header-img-1

Mẹo chọn vải ngon, vải sạch với kinh nghiệm từ BioGarden

Mẹo chọn vải ngon

THẾ NÀO LÀ VẢI NGON?

Theo kinh nghiệm trước kia mẹo chọn vải ngon phải chọn ra được quả vải tươi, có mùi thơm, quả có màu, kích cỡ đều, hạt nhỏ, dóc vỏ, dóc hạt, khi ấn nhẹ vào quả thấy vỏ đàn hồi. Tuy vậy, hiện nay quả ngon còn là quả sạch, được trồng, tưới, phun đảm bảo, sử dụng thuốc trừ sâu, bảo quản đúng quy định hoặc chỉ dùng các chất sinh học, sạch sẽ đảm bảo cho quả. Vì vậy mẹo chọn vải ngon sẽ khác đi với những tiêu chí mới Việc quả to, nhỏ, hạt nhỏ không còn quá quan trọng vì điều này là do giống vải thổ nhưỡng quyết định. Vì vậy quả ngon sẽ là quả vỏ đều màu không bị đốm thâm, ăn vị ngon, dóc vỏ, dóc hạt và có XUẤT XỨ rõ ràng.

MẸO CHỌN ĐƯỢC VẢI NGON NHƯ THẾ NÀO?

  1. Mua vải có thương hiệu: Đây là mẹo chọn vải ngon đơn giản, hiệu quả nhất đúng không? Việc hoa quả có thương hiệu (có bao bì, bán ở shop hoa quả sạch, có thông tin sản phẩm đầy đủ…) đảm bảo đây là hoa quả được trồng sạch vì theo logic một công ty đầu tư vào thương hiệu nghĩa là họ sẽ phải đảm bảo xuất xứ, phương thức trồng và chất lượng sản phẩm.
  2. Mua quả đúng mùa: Quả đầu mùa hay cuối mùa thường sẽ không ngon bằng hoa quả giữa vụ do giữa vụ quả sẽ chín tới. Tuy vậy, với nhiều công nghệ bảo quản tốt như làm lạnh, sản phẩm được cho vào túi MAP, có các túi hạt bảo quản đúng tiêu chuẩn sẽ giúp quả cuối mùa cũng sẽ rất ngon vì hoa quả được bảo quản tốt sẽ để được rất lâu.
  3. Quả đều, màu đồng nhất: kích cỡ, màu sắc quả đảm bảo quả cùng cây, quả tươi và có vị đồng nhất. Bạn ăn quả A ngon thì quả B trên cùng 1 cây chắc chắn không thể quá chán. Màu đồng nhất đảm bảo quả không bị để lâu mà không có phương án bảo quản tốt. Thực tế quả tươi không còn là yếu tố quan trọng nhất vì quả tươi khi bạn mua được sớm tại nơi uy tín khi vừa thu hoạch từ cây. Hiện tại các đơn vị trồng chuyên nghiệp sẽ có lượng quả nhiều, phải thu hoạch cùng lúc nên họ sẽ có các phương án bảo quản tốt việc bảo quản này sẽ giúp quả tươi lâu, ngon và sạch. Mua được những quả này thực tế tốt hơn nhiều việc mua quả từ những vườn nhỏ lẻ, trồng không đảm bảo mặc dù đánh ngay tại cây.
  4. Hương vị: Nói chung để mua quả ngon không có cách gì tốt hơn ăn thử. Quả có vị ngon, hương thơm thì kết hợp với đầu mục chọn quả nêu trên sẽ đảm bảo được 90% chùm vải của bạn sẽ ngon (BioGarden coi đây là mẹo chọn vải ngon tuyệt vời nếu bạn yêu vải và sành ăn)
  5. Hạt: Hạt nhỏ cùi dày là quả ngon không phải bàn cãi do giống quả và thổ nhưỡng tốt. Tuy vậy, không phải lúc nào nơi trồng vải ngon cũng trồng sạch, đúng quy trình nên đây chỉ là tiêu chí tham khảo thôi nhé. Tuy vậy ai cũng muốn hạt nhỏ, dày cùi phải không  :). 
  6. Dóc hạt, dóc vỏ: Quả chín tới bao giờ cũng ngon nhất – hạt dóc, vỏ dóc, sở vỏ có sự đàn hồi là quả chín tới và còn tươi. Hạt còn hồng không dóc với cùi là quả còn non có thể bị chua.
  7. Thịt quả (cùi vải): Vỏ mỏng, thịt quả dày, trắng trong, mềm, căng nước. Nếu thịt quả biến sắc, khô, là vải đã để lâu ngày, chất lượng kém đi. Nếu có mùi rượu, thịt quả vải có màu khác lạ thì tuyệt đối không nên sử dụng.
    Với kinh nghiệm của BioGarden là nơi trồng hoa quả bằng công nghệ sinh học sạch tại vườn trên núi cao – những kinh nghiệm trên hi vọng hữu ích cho bạn. Chúng tôi cũng đảm bảo là đơn vị cung cấp hoa quả sạch uy tín. Ngoài việc bán sản phẩm ra thị trường,  chúng tôi luôn cung cấp cách thức bao bì tốt để bạn bạn sử dụng sản phẩm đẹp, tiện dụng, bảo quản tốt sản phẩm.