• Header-img-1

Những lợi ích dinh dưỡng từ hoa quả và rau củ hữu cơ

Rau quả hữu cơ vừa tươi ngon lại vừa chứa nhiều dinh dưỡng

Bạn có nghĩ rằng sử dụng rau quả hữu cơ sẽ tốt hơn cho bạn và gia đình?

Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây đã cho thấy câu trả lời là Có. Thực phẩm hữu cơ cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn so với các thực phẩm sản xuất theo phương thức truyền thống. Dư lượng thuốc trừ sâu đương nhiên cũng thấp hơn rất nhiều, thậm chí bằng 0.

Có thể bạn chưa biết: 
  • Trái cây và rau hữu cơ có lượng chất chống oxy hóa cao hơn từ 20-40%.
  • Dâu tây hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa hơn so với dâu tây thông thường.
  • Cà chua hữu cơ chứa hàm lượng vitamin C cao hơn tới 50%.
Nguồn dưỡng chất chống oxy hoá dồi dào trong rau quả hữu cơ:

Một nghiên cứu mới của Anh đã phát hiện rằng rau quả hữu cơ có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao hơn đáng kể, trung bình tới 17%. Cụ thể, axit phenolic cao hơn 19%, flavanone hơn 69%, stilbenes 28%, flavon 26%, flavonol 50% và anthocyanins 51% so với rau quả trồng theo lối truyền thống.

Một nghiên cứu khác được công bố năm ngoái cho thấy cà chua hữu cơ chứa hàm lượng vitamin C trung bình cao hơn 50%, và có tổng hàm lượng phenolic cao hơn tới 139%.

Các nghiên cứu còn cho thấy dâu tây hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa như vitamin C, chất xơ và tổng phenol hơn. Đây vừa là các chất chống oxy hoá lại vừa hỗ trợ sức khỏe tim mạch rất tốt.

Vậy, hãy chắc chắn rằng bạn ăn trái cây và rau củ thường xuyên, và phải là rau quả hữu cơ nhé, để đem đến cho gia đình bạn nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất 😉